Nhà hướng Bắc nên để bếp hướng nào?

24/08/2023
Trong xây dựng cũng như thiết kế nội thất, việc tuân theo những yếu tố phong thủy được xem là tấm bình phong bảo đảm một cuộc sống an vui và nhiều may mắn cho gia chủ.

     trong xây dựng cũng như thiết kế nội thất, việc tuân theo những yếu tố phong thủy được xem là tấm bình phong bảo đảm một cuộc sống an vui và nhiều may mắn cho gia chủ. bếp được xem là nơi giữ lửa, giữ hạnh phúc, đem đến sinh khí cho ngôi nhà, chọn hướng bếp phù hợp luôn được tâm niệm là việc hết sức quan trọng từ xưa đến nay.

có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà


     các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, hướng cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi nếu như vậy, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến. việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà là nguyên tắc chọn hướng bếp bắt buộc phải tuân thủ.

nhà hướng bắc nên để  bếp hướng nào?

     nguyên tắc đặt hướng bếp theo phong thủy chuẩn đó chính là “tọa hung hướng cát”, nghĩa là nên đặt bếp nấu tại hướng xấu quay về hướng tốt sẽ đảm bảo đúng phong thủy; và hướng bếp không được trùng với hướng nhà.

cách xác định hướng bếp tốt xấu theo phong thủy

     Để có câu trả lời nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào, chúng ta phái biết cách tính hướng tốt và xấu phù hợp với từng cung mệnh. việc xác định hướng là chung, có thể sử dụng để xác định hướng nhà và hướng bếp cho gia chủ. việc xác định hướng nhà chỉ cần chọn 1 trong 4 hướng tốt theo cung mệnh của gia chủ là được. tuy nhiên riêng với hướng bếp thì sẽ áp dụng nguyên tắc đặt bếp “tọa hung hương cát” và kỵ hướng bếp trùng với hướng nhà.

     với người có hướng nhà hướng bắc nên đặt bếp hướng nào? Để tìm được hướng bếp thích hợp cho gia chủ có nhà hướng bắc, chúng ta cần tính cung mệnh, để tìm ra các hướng tốt và các hướng xấu của mỗi tuổi.

nhà hướng bắc nên để  bếp hướng nào?

     theo bát trạch phong thủy, khi xác định hướng hợp với một tuổi nào đó, cần phải tính được quẻ mệnh của người đó thuộc Đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh. khi đã xác định được cung mệnh thì việc tìm hướng trở nên đơn giản hơn.

     các xác định quẻ mệnh và chọn hướng đơn giản như sau:

  • xác định năm sinh âm lịch của người đứng tuổi xây nhà.
  • cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số.
  • nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số).
  • lấy kết quả giản ước thành 1 số cuối cùng, xác định quẻ mệnh thuộc Đông tứ trạch hay tây tứ trạch để tìm hướng.

hướng bếp chuẩn phong thủy cho nhà hướng bắc

nhà hướng bắc nên để  bếp hướng nào?

     Đối chiếu với bảng tra cứu ở trên, ta có thể xác định có 4 hướng tốt là sinh khí, thiên y, phục vị, diên niên và 4 hướng xấu là ngũ quỹ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát. căn cứ vào việc xác định quẻ mệnh Đông tứ trạch và tây tứ trạch, nếu nhà hướng bắc thì nên đặt bếp tọa hung hướng cát ở các hướng sau:

     + Đặt bếp tọa tây nam hướng nam.

     + Đặt bếp tọa tây hướng Đông.

     + Đặt bếp tọa tây bắc hướng Đông nam.

     không đặt bếp tọa Đông bắc hướng bắc, do hướng bếp không được trùng với hướng nhà.

Chia sẻ

Bài viết liên quan