Nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp - Hiệu quả

24/08/2023
Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản, đẹp mắt hiện đang là xu hướng thiết kế được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Sân vườn thiết kế đẹp không chỉ mang đến không gian sống có giá trị tinh thần cao, giúp bạn thư giãn, nó còn giúp ngôi nhà có tính thẩm mĩ hoàn hảo hơn.

     thiết kế sân vườn đẹp đơn giản, đẹp mắt hiện đang là xu hướng thiết kế được nhiều chủ đầu tư yêu thích. sân vườn thiết kế đẹp không chỉ mang đến không gian sống có giá trị tinh thần cao, giúp bạn thư giãn, nó còn giúp ngôi nhà có tính thẩm mĩ hoàn hảo hơn. mặt khác thiết kế sân vườn thường liên quan đến yếu tố phong thủy, do đó nếu thiết kế đúng chuẩn các yêu cầu phong thủy, bạn có thể giúp ngôi nhà của mình tăng sinh khí.

những nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp cần chú ý


     nguyên tắc là khung xương, những điểm cốt yếu bạn cần phải làm và đạt được nếu như bạn muốn sở hữu một không gian sân vườn hiện đại và giàu tính thẩm mĩ cao.

nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp - hiệu quả

1. lựa chọn hình khối bố trí

     mẫu sân vườn đẹp nên sử dụng các hình dạng toán học để bố trí  không gian như hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hoặc những đường thẳng kéo dài nhằm tạo ra sự khác biệt trong các mẫu thiết kế. thiết kế sân vườn cần có sự tính toán và cái nhìn tổng quan về cách bố trí hình khối, từ đó có kế hoạch triển khai chi tiết và cụ thế hóa các yếu tố hạng mục hoàn thiện.

2. tránh sự lặp lại

     muốn có một mẫu sân vườn đẹp và hiện đại, cần có cách bố trí khoa học và ấn tượng. Để có cách bố trí đẹp mắt, bạn cần chú ý đến cách bố trí các chi tiết. nên hạn chế và tránh sự lặp đi lặp lại quá nhiều trong sân nhỏ. việc này sẽ khó tạo hiệu ứng thẩm mĩ cũng như khó tạo được sự liên kết, dễ trở nên nhàm chán, thiếu sự tinh tế. từ đó khu vườn của gia đình bạn có thể không đảm nhiệm được hết những chức năng vốn có của nó.

3. chú ý đến sự đa dạng

nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp - hiệu quả

     khôn phải cứ tránh lặp lại là đa dạng. khu vườn tràn đầy hương sắc với sự xuất hiện và cách bố trí đa dạng. Đa dạng nhưng phải có nguyên tắc, nghĩa là có sự chọn lọc kỹ càng, tinh tế. Đa dạng những phải ở trong chỉnh thể thống nhất. một không gian có hoa, có cỏ, có nước non, có chim chóc, trăm hoa đua nở, vạn hoa tỏa hương, còn gì tuyệt vời hơn khi ngày ngày bạn được đắm chìm trong không gian sống yên bình như thế.

4. chú ý đến sự cân bằng

     sự cân bằng về tổ chức sắp xếp thiết kế cảnh quan cùng với cách bố trí khoa học sẽ tạo thành một chỉnh thể thống nhất trong khu vườn của bạn. chủ đề mảnh vườn nhỏ của bạn sẽ được thể hiện rõ nét mà không cần mất thời gian thuyết minh quá nhiều.

5. chú ý đến điểm nhấn

nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp - hiệu quả

     sự phân bố chính phụ luôn có vai trò quan trọng trong việc thể hiện hiệu ứng thẩm mĩ. kiến trúc sư luôn cố gắng tạo ra một vài điểm nhấn trong tổng thể cân bằng của mảnh vườn nhỏ, để không gian có sức sống và dễ nhận biết hơn. Điểm nhấn thu hút có tác dụng giúp cân bằng, dễ gây thiện cảm và sự chú ý hơn.

6. chú ý đến trình tự sắp xếp

     bố cục có ảnh hưởng quan trọng đến tính thẩm mĩ. trình tự có tác động lớn sự thuận tiện trong việc di chuyển và chăm sóc cây cảnh. khi thiết kế sân vườn đẹp, bạn cần phải chú ý đến sự thuận tiện, trình tự logic sắp xếp theo tính năng của các loại cây tiểu cảnh để thuận tiện cho việc chăm sóc sau này.

Chia sẻ

Bài viết liên quan