Mẹo thiết kế ăn gian chiều cao căn hộ duplex

24/08/2023
Duplex là loại hình căn hộ thông tầng, nằm ở những tầng trung trong các tòa nhà lớn, thông 2 tầng trở lên và có cầu thang nằm trọn bên trong căn hộ. Chiều cao căn hộ Duplex là khoảng cách được tính từ mặt sàn lên đến trần (nếu không nhìn thấy dầm) hoặc mặt dưới của kết cấu chịu lực (nếu nhìn thấy dầm).

     duplex là loại hình căn hộ thông tầng, nằm ở những tầng trung trong các tòa nhà lớn, thông 2 tầng trở lên và có cầu thang nằm trọn bên trong căn hộ. chiều cao căn hộ duplex là khoảng cách được tính từ mặt sàn lên đến trần (nếu không nhìn thấy dầm) hoặc mặt dưới của kết cấu chịu lực (nếu nhìn thấy dầm).

làm thế nào để chọn chiều cao lý tưởng và thoải mái cho căn hộ chung cư duplex?


     khi cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng căn hộ chung cư duplex thì chiều cao lý tưởng nhất cho các phòng trong mỗi tầng của căn hộ duplex sau khi hoàn thiện không được nhỏ hơn chiều cao của thành viên cao nhất trong nhà và cần cao hơn chiều cao của người đó khoảng 1 mét nữa.

     sở dĩ các kts áp dụng quy tắc này vào xây dựng các phòng trong căn hộ là do thực tế ở nơi cao nhất trong không gian căn phòng, căn hộ có một lượng lớn bụi, vi khuẩn bay, đọng ở đó. vậy nên trần nhà cần cao hơn một mét để tránh mọi người hít phải bụi.

     tuy nhiên cũng không nên làm trần nhà quá cao vì như thế khiến căn phòng, căn hộ khó tản nhiệt. ngoài ra chiều cao căn hộ duplex thông tầng quá cao sẽ cần phải yêu cầu cầu thang rườm rà hơn, sẽ tốn khá nhiều diện tích. bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ một quy tắc quan trọng nữa đó là: diện tích phòng càng lớn thì càng cần nhà có trần cao để không gian được thoáng đãng, rộng rãi.

mẹo hay giúp “ăn gian” chiều cao căn hộ dupex

     nếu là căn hộ tự xây thì bạn có thể tự xây căn hộ cao theo ý muốn của mình. nhưng nếu đi mua chung cư thì bạn không thể quyết định được bởi căn hộ đã được xây dựng sẵn, chiều cao đã cố định. do đó bạn nên áp dụng những mẹo đơn giản mà cực hay sau đây sẽ giúp cải thiện chiều cao cực hiệu quả cho các căn hộ mua sẵn:

  • sơn trần nhà bằng màu sáng sẽ giúp trần nhà cao hơn. màu càng sáng thì cho cảm quan nhà càng cao. song song với đó kết hợp hài hòa với hoa văn trên tường kiểu dọc cũng góp phần tạo cảm giác trần nhà cao và sáng hơn so với hoa văn kẻ ngang.
  • lựa chọn và bài trí nội thất có kích thước phù hợp với không gian, diện tích của căn hộ. chẳng hạn như đối với các căn phòng ngủ có chiều cao trung bình thì không nên chọn giường ngủ quá cao. khi trang trí phòng thì nên sử dụng hoa văn, tranh có đường viền theo chiều thẳng đứng nhằm đánh lừa thị giác giúp căn phòng như cao hơn chiều cao vốn có của nó.
  • nếu trần nhà thấp, bạn không nên sử dụng đèn treo, đèn chùm mà thay vào đó sử dụng đèn âm trần sẽ giúp nhìn trần cao, thoáng hơn.
Chia sẻ

Dự án liên quan