Kinh nghiệm trang trí ban công chung cư đẹp

24/08/2023
Ban công là khoảng không gian bên ngoài mang nguồn ánh sáng và gió trời đến với căn nhà nên nó là một phần không thể thiếu trong thiết kế chung cư, nhà ở, biệt thự hiện đại ngày nay.

     ban công là khoảng không gian bên ngoài mang nguồn ánh sáng và gió trời đến với căn nhà nên nó là một phần không thể thiếu trong thiết kế chung cư, nhà ở, biệt thự hiện đại ngày nay. mặc dù chỉ là một khu vực nhỏ nhưng nếu biết cách bài trí hợp lý thì nơi đây sẽ mang một vẻ đẹp hút hồn khiến ngôi nhà của bạn nổi bần bật giữa đám đông đồng thời còn là một nơi thư giãn lý tưởng và cực kỳ rộng rãi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

một số nguyên tắc cần biết trong thiết kế ban công chung cư


     khi thiết kế ban công, dù diện tích lớn hay nhỏ thì cũng đều cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định sau:

hiểu rõ không gian thực tế

     nắm bắt và hiểu rõ không gian thực tế căn hộ và ban công sẽ giúp bạn lên ý tưởng, thiết kế và thi công ban công một cách hài hòa và đẹp nhất. lưu ý: thiết kế ban công đẹp thôi là chưa đủ mà còn cần phải đảm bảo độ an toàn với hệ thống lan can chắc chắn, sử dụng số lượng nội thất, vật dụng trang trí ban công hợp lý để tránh sự quá tải, có hệ thống thoát nước hoạt động ổn định, tránh tình trạng ứ đọng nước khi mưa gây ngập úng, ẩm mốc, nứt nẻ ban công.

tạo điểm nhấn trong không gian

     tạo điểm nhấn cuốn hút cho không gian ban công không chỉ giúp khu vực này thêm đẹp, thu hút ánh nhìn của mọi người mà còn khiến tổng thể căn nhà thêm nổi bật, ấn tượng.

thống nhất chủ đề

     cần thống nhất chủ đề, phong cách thiết kế ban công với phong cách thiết kế nội thất trong nhà để tạo nên sự nhất quán, hài hòa, thẩm mỹ.

phối hợp hài hòa kiểu dáng kích thước trong không gian

     Đa số các ban công chung cư hiện nay đều có diện tích khá hạn hẹn nên khi lựa chọn nội thất, vật dụng, vật liệu trang trí ban công, cây cối có kích thước phù hợp, tránh sự khập khiễng, quá khổ vừa mất mỹ quan, thẩm mỹ vừa dễ dẫn đến sự quá tải.

Định hình phong cách của bản thân

     ngoài tuân theo những nguyên tắc cơ bản trên thì khi thiết kế ban công chung cư bạn cũng đừng quên thể hiện cá tính, phong cách cá nhân để khẳng định “chất” riêng của mình.

 

Chia sẻ

Dự án liên quan